Blog

Tỳ Hưu Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy & Cách Đeo Tỳ Hưu Theo Mệnh

223

Tỳ Hưu là lựa chọn linh vật của rất nhiều người. Bởi bất kỳ ai sinh ra cũng đều mong muốn sở hữu một cuộc sống sung túc, phú quý và bình an.Tỳ Hưu như là bùa hộ mệnh mang lại nhiều của cải, tiền tài cho người sở hữu chúng. Liệu điều đó có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi lý giải về những sự thật thú vị của Tỳ Hưu.

Những hiểu biết chung về Tỳ Hưu

Đối với vật phẩm phong thủy, chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng trước khi mua. Bởi chúng chứa đựng nhiều nguồn năng lượng và sức mạnh tâm linh riêng biệt. Việc này sẽ giúp cho người sở hữu vật phẩm tránh việc phạm phải những điều cấm kỵ mang lại nhiều vận xui.

Thế nào là Tỳ Hưu?

Trong nền văn hóa tâm linh đặc biệt về tứ linh của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tỳ Hưu được biết đến như là linh thú sở hữu sức mạnh lớn nhất so với các linh thú còn lại.

Linh thú này có hình dạng khá đặc biệt bởi nó gần giống Kỳ Lân. Nhưng Tỳ Hưu có thêm đôi cánh và thường được thờ phụng để cầu tài lộc và bình an. Tỳ Hưu sở hữu đầu Lân, mình ngựa, còn đuôi của sư tử, có thêm cánh trên lưng và sừng ở trên đầu.

Ngày nay, loài linh thú này được ứng dụng phổ biến hơn trong đời sống tinh thần của mỗi người. Điều đó thể hiện thông qua các mẫu vật, trang sức như vòng tỳ hưu, đá tỳ hưu phong thủy,…

Tỳ Hưu linh vật chiêu tài của giới phong thủy
Tỳ Hưu linh vật chiêu tài của giới phong thủy

Tỳ Hưu có nguồn gốc như thế nào?

Thông thường, mỗi loài linh vật đều gắn liền với truyền thuyết và câu chuyện ra đời của chúng. Và Tỳ Hưu cũng không ngoại lệ. Nguồn gốc ra đời của loài linh vật này cũng rất bí ẩn và thú vị.

Tương truyền rằng, Tỳ Hưu là người con thứ 9 cũng là cuối cùng của vua Rồng. Nó sở hữu vẻ ngoài và sức mạnh lớn nhất. Tuy nhiên, chúng có đặc điểm nhận dạng riêng biệt là không có hậu môn. Nên khi chúng mất đi, Ngọc Hoàng đem về làm linh thú cho trời và mang nhiệm vụ hỗ trợ về tài lộc, của cả cho người sở hữu.

Do đó, từ thời nhà Minh nơi nào xuất hiện linh vật này đều được biết đến là mảnh đất linh, cung tài. Cho đến thời nay, vật phẩm phong thủy mà chứa linh thú này rất được ưa chuộng và biểu thị một sự mong ước về phú quý, an khang.

Tỳ hưu có nguồn gốc như thế nào
Tỳ hưu có nguồn gốc như thế nào

Trong phong thủy Tỳ Hưu có ý nghĩa gì?

Phong thủy là một trong những khía cạnh của tâm linh. Nó giải thích nhiều hiện tượng, ý nghĩa và vận mệnh của linh vật đối với con người. Trong số đó ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy cũng là vấn đề đang rất được quan tâm.

  • Chiêu tài lộc: đây là ý nghĩa quan trọng và được nhiều người biết đến nhất. Vì đặc tính của loài linh thú này có miệng khá rộng. Đặc điểm này có ý nghĩa chuyên ăn tiền tài, của cải và giữ lại cho chủ nhân. Do đó mà rất nhiều người làm ăn, kinh doanh thường chọn mua đá Tỳ Hưu vàng với mục đích để làm linh vật mang lại nhiều sự sung túc và tài lộc cho bản thân.
  • Trấn trạch: theo như truyền thuyết ra đời của Tỳ Hưu, với vẻ ngoài hung dữ cộng thêm việc chúng sở hữu sừng tịch tà, nên có thể xua đuổi ma quỷ. Nên nhiều gia đình hay sử dụng tượng Tỳ Hưu phong thủy đặt ở trước nhà nhằm trấn trạch, ngăn không cho những điều xui rủi ảnh hưởng đến gia chủ.
  • Gắn kết tình cảm, hôn nhân: Tỳ Hưu có ý nghĩa phong thủy ít ai biết đến đó là chúng có khả năng kết nối tình cảm, hòa hợp trong hôn nhân. Do đó nhiều cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu với mong muốn tình cảm luôn được nồng cháy và gắn kết với nhau.
  • Cải thiện sức khỏe: Ắt hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc và cho là vô lý khi một vật phẩm lại có thể mang lại sức khỏe. Như khả năng trấn trạch, Tỳ Hưu có thể xua đuổi được ma quỷ và những tác động xấu xâm nhập vào cơ thể của chủ sở hữu như gió độc, khí lạnh…

Không chỉ người phương Đông tin vào sức mạnh tâm linh đó mà cả khoa học phương Tây cũng vậy. Họ cho rằng những vật phẩm quý hiếm, có giá trị lâu đời thường sở hữu những nguồn năng lượng lớn bên trong. Nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý, đúng đắn sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và tươi khỏe.

  • Hóa giải ngũ hoàng đại sát: phần lớn các nhà phong thủy rất chú trọng đến ý nghĩa này. Bởi vì ở mỗi năm khác nhau, chòm sao chiếu và vận mệnh của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng là khác nhau.

Đối với những năm mà có sao ngũ hoàng trấn ngự là hướng chính Đông sẽ rất dễ dẫn đến việc thất thoát tài sản, tiền bạc và sức khỏe bị ảnh hưởng xấu. Do đó, thường kiêng xây nhà vào những năm này. Ngoài ra còn kiêng sửa chữa ngôi gia ở hướng chính Đông. Và gia chủ sẽ sử dụng Tỳ Hưu đồng hoặc thạch anh để giảm sát khí của sao ngũ hoàng.

Tỳ Hưu có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Tỳ Hưu có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Sử dụng Tỳ Hưu đúng phong thủy

Để có thể đảm bảo tăng cường năng lượng và sức mạnh của linh thú này một cách tốt nhất có thể, chúng phải được sử dụng đúng người. Nhẫn tỳ hưu đá phong thủy trước khi chọn trang sức nhẫn… cần biết mệnh và ngũ hành – chế khắc của mình.

Điều này rất quan trọng khi lựa chọn màu sắc và chất liệu trang sức mang lại năng lượng tích cực và hỗ trợ sức mạnh của linh thú. Ngoài ra, khi không cần dùng đến, hãy cất chúng ở nơi thoáng mát và không vứt chúng vào những góc tối, ẩm thấp.

Cách sử dụng Tỳ hưu trong phong thủy
Cách sử dụng Tỳ hưu trong phong thủy

Đeo Tỳ Hưu theo mệnh

Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình hai số phận ảnh hưởng và lý giải cho nhiều sự kiện, số phận trong cuộc đời của chúng ta. Bao gồm cả mệnh sinh(tương ứng với ngày tháng năm sinh) và ngũ hành tương sinh.

Đối với mệnh Cung phi, bất cứ ai cũng phải chịu sự giám sát. Và các ngôi sao được chiếu bởi một trong năm chòm sao: vàng, mộc, thủy, hỏa và thổ. Theo ngũ hành này, mỗi cung hoàng đạo khác nhau phản ánh mối quan hệ tương sinh và tương phản của vạn vật.

Vì vậy, trong hầu hết mọi hoạt động, các vật dụng của mọi người nên được ưu tiên về màu sắc và chất liệu. Điều đó sẽ mang lại may mắn và tốt lành cho họ. Đây cũng là cách chúng ta giải đáp những thắc mắc của chính mình: “Tuổi nào không nên đeo Tỳ Hưu?”, “Tỳ Hưu hợp với tuổi nào?”, “Tỳ Hưu phong thủy hợp với tuổi nào?”

Với mệnh kim

Đối với lựa chọn Tỳ Hưu cho mệnh kim, cần lưu ý:

Tỳ Hưu nên chọn màu sắc và chất liệu thuộc hành thổ để tương sinh. Màu sắc mang lại may mắn và thịnh vượng cho mệnh kim có thể kể đến như: vàng, nâu đất, trắng, xám bạc…

Vì vậy, những người thuộc mệnh kim thường chọn mua cây tỳ hưu vàng để làm vật hộ mệnh, thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Thay vào đó, một bộ có màu sắc và chất liệu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím,… làm bằng nhựa sẽ có tác dụng ngược lại đem lại điều kém may mắn. 

Mệnh kim nên đeo Tỳ hưu màu vàng hoặc bạc
Mệnh kim nên đeo Tỳ hưu màu vàng hoặc bạc

Mệnh mộc

Phong thủy mệnh Mộc nào khi dùng vật phẩm Tỳ Hưu cũng phải chú ý những điểm sau:

Cung mệnh này nên ưu tiên chọn nhóm hành Thủy và hành Mộc. Màu sắc của nhóm hành Thủy sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận lợi hơn trong cuộc sống. Màu sắc đặc trưng như màu đen và xanh nước biển.

Ngược lại các màu trắng, xám, bạc thì không phù hợp cho người mệnh Mộc. Chúng sẽ ảnh hưởng xấu làm suy giảm năng lượng phong thủy của linh thú. Đồng thời ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cung mệnh này.

Người mệnh Mộc nên đeo Tỳ hưu màu xanh nước biển
Người mệnh Mộc nên đeo Tỳ hưu màu xanh nước biển

Tỳ Hưu mệnh thủy

Khi lựa chọn con Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy nên đặc biệt lưu ý một số điểm như sau:

Người thuộc cung mệnh này nên ưu tiên lựa chọn Hành Kim và hành Thủy. Bởi hai nhóm màu sắc và chất liệu của 2 nhóm này thích hợp với mệnh thủy. Có thể kể đến các màu sau: trắng, xám, bạc, xanh biển… sẽ tương sinh cũng như mang lại nhiều phúc khí tốt lành cho người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, cung mệnh này tương khắc với hành Thổ. Do đó người mệnh này cần hạn chế sử dụng các vật liệu làm từ đá, ngọc, thạch, gỗ có màu vàng, nâu đất. Điều này có tác dụng tránh được những điều không may mắn và tồi tệ đến với cuộc sống.

Tỳ hưu cho người Mệnh Thủy hợp phong thủy hút tài lộc
Tỳ hưu cho người Mệnh Thủy hợp phong thủy hút tài lộc

Mệnh hỏa

Cần lưu ý sự tương sinh và tương khắc về những vật phẩm Tỳ Hưu cho người mệnh Hỏa. Màu sắc xanh lục thuộc nhóm Mộc sẽ giúp ích cho cuộc sống, sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Còn nhóm màu hành Thủy mang lại sự khó khăn và trắc trở cho người mệnh Hỏa.

Cách chọn Tỳ Hưu cho người mệnh hỏa phù hợp
Cách chọn Tỳ Hưu cho người mệnh hỏa phù hợp

Mệnh thổ

Đối với việc lựa chọn Tỳ Hưu cho người mang mệnh Thổ không nên bỏ qua những lưu ý sau:

Trong ngũ hành thì nhóm Hỏa mang nguồn năng lượng của lửa. Do đó có mối liên hệ tương sinh đặc biệt với mệnh Thổ. Màu sắc như màu đỏ, hồng, tím thường sẽ mang lại sự may mắn và phúc khí cho mệnh này.

Bên cạnh đó, màu sắc dành cho nhóm hành Thổ cũng tương hợp với chính cung mệnh này. Chỉ những màu sắc như xanh lá tượng trưng cho Mộc thì sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Thổ.

Những ai mạng Thổ sẽ chọn Tỳ Hưu theo cách gì?
Những ai mạng Thổ sẽ chọn Tỳ Hưu theo cách gì?

Khi sử dụng Tỳ Hưu cần lưu ý gì

Những vật phẩm phong thủy có chứa linh thú mạnh thường có kèm theo những lưu ý khi sử dụng. Để hạn chế việc lợi bất cập hại mang lại những điều xui xẻo không đáng có.

  • Hướng mặt Tỳ Hưu: Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách. Rất nhiều người cho rằng việc quay mặt nhẫn sẽ không ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, chỉ bằng cách quay miệng linh thú ra ngoài mới có thể thu hút được nhiều tài lộc. Vì vậy, khi sở hữu những vật phẩm có chứa những linh thú này, cần hết sức lưu ý đến hướng của mặt. Nhằm mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

  • Không để người khác chạm vào mặt, miệng của linh thú: Thông thường, các vật phẩm Tỳ Hưu Phong Thủy thường có hình dáng và kích thước lớn. Nó dễ thu hút ánh nhìn và sự tò mò của những người xung quanh.

Để người khác chạm vào mắt, miệng của linh thú sẽ làm giảm tác dụng phong thủy. Vì vậy, chúng cần được cất giữ cẩn thận, hạn chế để người khác chạm vào.

  • Không đưa Tỳ Hưu của bạn cho người khác: Đây được coi là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Chúng mang ý nghĩa là bạn mang lại may mắn và tài lộc của mình cho người khác. Ngoài ra, trước khi đi ngủ hoặc tháo vòng Tỳ Hưu. Bạn đừng quên vỗ bụng các linh thú để chúng phóng tài lộc vào nhà.
Những lưu ý cần biết khi sử dụng Tỳ hưu
Những lưu ý cần biết khi sử dụng Tỳ hưu

Trên đây là câu trả lời hoàn hảo về nguồn gốc và ý nghĩa của Tỳ hưu. Đây là những điều cần biết về linh vật ý nghĩa này. Người nào tận dụng tốt Tỳ Hưu sẽ luôn theo đuổi vận mệnh của mình, tà khí sẽ rời đi. Đồng thời giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Nếu bạn muốn có cho mình những vật phẩm Phong Thủy Tỳ Hưu thì nên tìm hiểu kỹ.

0 ( 0 bình chọn )

Suối Nguồn Tình Thương

https://suoinguontinhthuong.vn
Suoinguontinhthuong.vn - Blog thông tin tổng hợp về văn hóa, tôn giáo, thông tin thiện nghuyện và các thông tin bổ ích khác

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm