Blog

Trì Chú Là Gì? Cách Trì Trì Chú Vào Vòng Đeo Tay Đúng Nhất

1943

Hầu hết những người yêu thích các loại vòng phong thủy đều không dừng ở việc coi chúng như một đồ trang sức đẹp mắt. Dù là vòng trầm hương đơn giản mà tinh tế hay vòng đá rực rỡ long lanh đều có khả năng mang đến may mắn, chuyển nguy thành an, chuyển dữ thành lành cho người đeo. Để có được năng lượng đặc biệt này thì những chiếc vòng đeo phải được khai quang trì chú trước khi sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trì chú vào chuỗi đeo tay hiệu quả cho mọi người cùng tham khảo.

Trì Chú là gì?

Trì là khắc ghi dấu ấn, neo giữ. Chú là những câu thần chú mang ý niệm tốt được lặp đi lặp lại. Vậy có thể hiểu nôm na Trì Chú là việc gửi gắm những ý niệm, những năng lượng tốt đẹp vào nơi bạn muốn gửi đến.

Trì Chú là một kỹ thuật tâm linh nhằm làm tăng trường năng lượng, công dụng của Vật Phẩm Phong Thủy, giúp người đeo trang sức hoặc người sử dụng  Vật Phẩm Phong Thủy đạt được những lợi ích, hiệu năng tối ưu khi mang trang sức phong thủy bên người, ở nhà hoặc nơi làm việc.

Trì Chú về bản chất có thể được xem như là một dạng dùng tư tưởng, âm thanh để sinh ra năng lượng rồi neo giữ nguồn năng lượng đó tại nơi mà mình muốn gửi đến. Nó là một dạng thức sử dụng năng lực tâm linh của người dẫn truyền gửi đến những Vật Phẩm Phong Thủy nhằm làm tăng nguồn năng lượng tích cực, thanh tẩy trường năng lượng xấu cho viên đá phong thủy.

Có thể nói việc Trì Chú giống như bạn đang trồng một cái cây với hạt mầm thiện lành. Mỗi ngày trôi qua, bạn rèn luyện, tu dưỡng bản thân để cơ thể hòa hợp với tần số rung động cao và gửi chúng vào Vật Phẩm Phong Thủy, khiến Vật Phẩm Phong Thủy ấy trở thành một Vật Chất mang Linh Hồn Thánh Linh hỗ trợ bạn trong các khía cạnh của cuộc sống. Vì thế, với những ai tu chân thành, tích cực thì sẽ được chứng giám, các nghiệp nặng sẽ được giảm bớt phần nào hoặc hóa giải hoàn toàn.

Phật vì thương sót chúng sanh mà truyền dạy những lời vàng ngọc có thể phá tan bức màn vô minh và tội lỗi

Trì chú cho vòng đeo tay phong thủy là gì? 

Không chỉ riêng vòng đeo tay mà tất cả các vật phẩm phong thủy nếu được khai quang trì chú đúng cách thì đều có thể trở thành linh vật, giúp người sở hữu nó đạt thành ý nguyện. Khái niệm trì chú gắn liền với bộ ba hoạt động quen thuộc của những người tu tập theo Phật pháp, đó là: tụng kinh, trì chú, niệm Phật. Trong đó tụng kinh có nghĩa là đọc thành tiếng hoặc đọc thầm một cuốn kinh của nhà Phật. Niệm Phật là đọc thầm hoặc đọc ra tiếng danh hiệu (tên) của một vị Phật, trong đầu nghĩ đến hình ảnh và phát nguyện của vị Phật đó. Còn trì chú có nghĩa là gì? Trì là duy trì, nắm giữ, còn chú là pháp ngữ bí mật của các vị Phật, chú không được giảng giải rõ ràng như kinh, người đọc chú chỉ cần nhất tâm đọc là sẽ đem đến tác dụng lớn về mặt tâm thức trên con đường tỉnh thức và giác ngộ. Các bài chú ngoài tác dụng giúp tâm trí chúng ta được khai thông, diệt trừ nghiệp chướng cũng được xem là sẽ đem đến bình an, tránh dữ gặp lành, bảo vệ, che chở cho người đọc.  

Như vậy nghi thức trì chú cho vòng đeo tay là giúp cho nó có thể hấp thu được năng lượng của người trì chú trong quá trình gia trì và khiến chiếc vòng có linh tính hơn. Ngoài ra nếu người sở hữu có thể thực hiện một số nghi thức tu tập khác và phát nguyện cùng lúc trì chú cho vòng thì chiếc vòng sẽ có vai trò như một “bùa bình an”, đồng thời mang đến may mắn và thuận lợi cho người đeo.  

Các bước thực hiện trì chú cho vòng đeo tay 

Việc trì chú cho vòng đeo tay có thể được thực hiện bởi các nhà sư, những đệ tử tu Phật hoặc chính bản thân chủ sở hữu chiếc vòng. Tham khảo hướng dẫn trì chú cho vòng đeo tay trầm hương (có thể thực hiện với các loại vòng phong thủy khác) dưới đây của chúng tôi: 

Bước 1 -Tẩy uế cho chiếc vòng:  

Chiếc vòng khi bạn mới mua về chỉ là vật dụng bình thường, nó đã trải qua quá trình sản xuất và lưu thông trên thị trường, qua tay nhiều người nên trước khi tiến hành trì chú bạn cần tẩy uế cho nó, để chiếc vòng ở trạng thái “thanh sạch và tĩnh lặng” trước khi hấp thu lời trì chú. Có thể tẩy uế bằng cách lấy khăn sạch nhúng vào nước ngũ vị hương rồi lau chiếc vòng, hoặc lấy rượu trắng pha với gừng rồi lấy khăn tay để lau sạch vòng với hỗn hợp rượu gừng.  

Bước 2 – Chuẩn bị trì chú:  

Người trì chú phải tắm rửa sạch sẽ, súc miệng rồi mặc quần áo dài và ngồi ở một nơi thanh tịnh để tiến hành trì chú. Nếu bạn trì chú tại gia thì có thể ngồi trước bàn thờ gia tiên, thắp hương rồi trì tụng. Còn nếu nơi bạn ở không có bàn thờ thì chỉ cần chọn một nơi sạch sẽ, thanh tịnh (tránh phòng ngủ, phòng bếp) cũng có thể tiến hành nghi thức. 

Bước 3 – Tiến hành trì chú:  

Trước khi trì một bài chú nhất định, người hành trì cần đọc thông tin của chủ nhân chiếc vòng, thông tin về tên, tuổi, ngày tháng năm sinh để chiếc vòng “nhận diện” đúng sở hữu của nó. Tiếp đến chọn một bài chú cụ thể, lưu ý có thể chọn bất kỳ bài chú nào chỉ cần bạn hữu duyên với vị Phật viết ra bài chú đó. Ví dụ Chú Đại Bi của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Chú Dược Sư của Đức Dược Sư Phật…. Đặt chiếc vòng cẩn thận trước mặt và đọc ra tiếng (hoặc đọc thầm) lời chú, đặc biệt phải nhiếp tâm vào câu thần chú đó, trong đầu có thể quán tưởng hình ảnh của vị Phật, Bồ Tát tương ứng cùng các hạnh nguyện của ngài. Ngoài các bài chú thì bạn cũng có thể niệm thêm các danh hiệu Phật, điều này cũng hỗ trợ rất lớn để việc trì chú thành công. 

Thời gian trì chú là bao lâu thì bạn được đeo chiếc vòng? Không có căn cứ nào quy định về thời gian trì chú, cũng tùy thuộc vào pháp lực và đạo hạnh của người hành trì để có thời gian tương ứng. Tuy nhiên nếu bạn là người bình thường và có tín ngưỡng Phật pháp thì có thể hành trì trong vòng 15 ngày, mỗi ngày hành trì 1 tiếng. Sau 15 ngày thì chiếc vòng sẽ hội tụ đủ năng lượng của chú để bảo vệ cho bạn. Cuối cùng không phải chỉ trì chú 1 đợt mà chiếc vòng duy trì được năng lượng mãi mãi, khi bạn đeo vòng, năng lượng tích cực trên chiếc vòng vì bảo trợ bạn mà sẽ hao tán, nên cứ 6 tháng hoặc 1 năm thì hãy tiến hành tẩy uế cho vòng và trì chú đợt mới.  

Trì chú vào vòng đeo tay không chỉ giúp bạn có được một vật phẩm phong thủy linh diệu để luôn mang theo bên mình. Mà những pháp ngữ trong quá trình hành trì sẽ giúp tâm bạn dứt bỏ tạp niệm, phiền não, tam nghiệp được thanh tịnh. Chiếc vòng sẽ tiêu diệt năng lượng tiêu cực, hấp thu năng lượng tích cực để bạn luôn bình an và may mắn.  

5 ( 1 bình chọn )

Suối Nguồn Tình Thương

https://suoinguontinhthuong.vn
Suoinguontinhthuong.vn - Blog thông tin tổng hợp về văn hóa, tôn giáo, thông tin thiện nghuyện và các thông tin bổ ích khác

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm