Ảnh & Quotes

Giới thiệu tập thơ “TÌNH NGƯỜI MUÔN THUỞ” của tác giả Thích Phước Ngọc

482

“Một triết lý chắc thật “Cuộc sống là nhận thức được sự kiện, nhưng có một chút tình người thì mọi việc trở nên toàn diện toàn mỹ hơn”. Điều này khiến tôi cảm phục khi xem qua tập thơ của Đại đức Thích Phước Ngọc – một vị xuất gia trẻ tuổi nhưng quả là tài cao, đã thẩm thấu rất rõ nghĩa sống tình người. Từng lời thơ, ý thơ đều toát lên tình người cao quý, là tình cảm tất yếu rất cần trong sự sống của con người. Nào là tình cha mẹ,

tình thầy trò, tình non nước thiên nhiên, tình nhân loại… Tất cả đều hướng về mục đích xây dựng một tình người chân thật theo con đường chân, thiện, mỹ. Đó chính là chất liệu chính yếu để thiết lập một gia đình hạnh phúc, một xã hội an lành thịnh vượng và góp phần không nhỏ trong lý tưởng “Tốt đời đẹp đạo”.

Hơn thế nữa, “Tình người muôn thuở” này còn là thềm thang vững bước trên mọi nẻo đường hoằng pháp lợi sanh của một sứ giả Như Lai, là chất liệu làm sáng rực hơn con đường xuất gia học đạo, cho thấy rõ ý nghĩa cao đẹp của người xuất gia không phải là bi quan yếm thế mà chính là nhận thức và thấy rõ cuộc đời, để rồi hướng nghĩa sống tình người theo lẽ đạo cao quý, bao la.

Cảm nhận được giá trị thiết thực về tập thơ “Tình người muôn thuở” của Đại đức Thích Phước Ngọc, tôi trân trọng giới thiệu đến chư tôn đức tăng ni, quý thiện hữu tri thức và chư Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa cùng thưởng thức, để chung vai xây dựng một tình người cao thượng muôn thuở theo con đường giác ngộ, giải thoát của Đức Như Lai.

Quả thật:

Tình người muôn thuở vẫn cần

Là đường chân lý rất gần cũng xa

Nếu ai biết hướng vị tha

Tình người muôn thuở sẽ là an vui.”

Đó là những đạo từ quý báu của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã dành tặng cho “TÌNH NGƯỜI MUÔN THUỞ”- tập thơ xuất bản thứ II của thầy Thích Phước Ngọc.

Sau sự ra đời của “Con Đường Tôi Đi” với những kỷ niệm và sự trưởng thành về THÂN TÂM qua từng bước đi trên con đường chánh đạo, nay “Tình Người Muôn Thuở” lại là những khúc tình ca miên viễn về hai chữ TÌNH NGƯỜI. Mục đích vẫn ngõ hầu tiếp nối hoạt động quyên góp cho trung tâm cô nhi viện Phật Giáo “Suối Nguồn Tình Thương” tỉnh Vĩnh Long. Song song đó, xin xem đây là một nốt nhạc trầm khiêm cung trong bản giao hưởng thiêng liêng hùng tráng về “MỘT NGHÌN NĂM THĂNG LONG” của một người tăng trẻ kính dâng đại lễ.

“ Tình yêu trong sáng bao la

Người thương vạn kiếp dẫu xa cũng gần

Muôn trùng núi biển cách ngăn

Thuở nào vẫn nhớ vẫn cần có nhau

Tập thơ thể hiện trước sau

Kết tình pháp lữ năm châu xa gần

Cũng là bày tỏ tri ân

Muôn người như một tình thân vững bền”

(Trích “Thay lời tựa Tình người muôn thuở”- tác giả Thích Phước Ngọc)

THÔNG TIN:

– Tựa đề:TÌNH NGƯỜI MUÔN THUỞ

– Tác giả: Thích Phước Ngọc

– Giấy phép xuất bản số: 206-10/CXB/45-09/THTPHCM

– Năm xuất bản: 03/ 2010

– Dài: 120 trang (chưa tính bìa)

– Bao gồm: 114 bài thơ

Hiện tập thơ đã được xuất bản và ra mắt tại các trung tâm Văn Hóa Phẩm Phật Giáo trong nước & Văn Phòng Phẩm chùa Phước Quang. Tùy  sự hiếu hỷ ủng hộ tập thơ này để góp phần xây dựng TT CNV PG “Suối Nguồn Tình Thương” tỉnh Vĩnh Long. Mọi sự góp ý và ủng hộ, xin Quý vị hoan hỷ liên hệ đến:

0 ( 0 bình chọn )

Suối Nguồn Tình Thương

https://suoinguontinhthuong.vn
Suoinguontinhthuong.vn - Blog thông tin tổng hợp về văn hóa, tôn giáo, thông tin thiện nghuyện và các thông tin bổ ích khác

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm