I. DANH HIỆU:

Căn cứ Thông tư số 10/2002/TT – BLĐTBXH ngày 12/06/2002 của Bộ LĐTB & XH hướng dẫn một số điều của qui chế thành lập và hoạt động của cơ sở bảo trợ xã hội ban hành kèm theo nghị định số 25/2001/NĐ – CP ngày 31/5/2001 của Chính Phủ, cho phép thành lập cơ sở bảo trợ xã hội Phật Giáo lấy tên là Trung Tâm Cô Nhi Viện Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương (viết tắt : TT CNVPG SNTT).

II. TÔN CHỈ:

HIỂU để Tư duy trí tuệ

THƯƠNG để trái tim rộng mở, Hạnh Phúc nhân đôi.

Truyền thống “thương người như thể thương thân” đã là sợi chỉ vàng xuyên suốt trong giáo lý Phật Đà thể hiện lòng từ bi- bác ái. Đó cũng là kim chỉ nam để con người tiến đến một cuộc sống Chân- Thiện- Mỹ.

Huống hồ chi:

Cây đại thụ cũng từ một nụ mầm đâm chồi

Bậc vĩ nhân cũng lớn lên từ một đứa trẻ.

Hãy nâng niu trên tay những nụ mầm đang tách đất vươn lên!

Hãy yêu thương trong tim những sinh linh bất hạnh luôn khát khao được sống, được giáo dưỡng để trở thành một công dân biết HIỂU & THƯƠNG!

III. MỤC ĐÍCH:

TT CNVPG SNTT ra đời với mục đích nuôi dưỡng các trẻ em bất hạnh dưới 16 tuổi là những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa hoặc những trẻ em mà thân nhân không đủ khả năng để chăm sóc và nuôi dưỡng. Song song đó là tạo điều kiện cho các emhọc văn hóa và học nghề phù hợp với khả năng của mình để có thể tự làm chủ và nuôi sống bản thân mình khi hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

IV. HOẠT ĐỘNG:

Phương tiện hoạt động chính của TT CNVPG SNTT là: trước hết tận dụng nguồn quỹ hỷ cúng tại Chùa và đồng thời huy động những nguồn lực xã hội từ những cá nhân, gia đình đến những tập thể, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân trong và ngoài nước ủng hộ vào việc nuôi và dạy trẻ được nhận vào Trung Tâm (TT) với tinh thần và tấm lòng thiện nguyện.

V. CAM KẾT:

1. Thể hiện tinh thần tự nguyện làm từ thiện, không vì mục đích lợi nhuận. Đúng với tôn chỉ và mục đích ban đầu mà TT đã đề ra.

2. Sử dụng thiết thực nhất những nguồn quyên góp vận động được từ các nhà hằng tâm hằng sản trong và ngoài nước cho hoạt động của TT và luôn đảm bảo cơ sở vật chất TT đúng tiêu chuẩn vệ sinh- an toàn.

3. Minh bạch và công khai tài chính của TT. Các khoản thu chi của TT sẽ được tổng kết, cập nhật rõ ràng theo định kỳ.

4. Mọi hoạt động của TT thực hiện đúng theo Quy chế của TT đề ra và tuân thủ theo Pháp luật hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Ngày 19 tháng 08 năm 2008

Giám Đốc TT CNVPG SNTT Tỉnh Vĩnh Long

ĐĐ. Thích Phước Ngọc

(Đã thông qua và ấn ký)


 

Video nổi bật

Album tổng hợp