Xã Thiện Mỹ - Trà Ôn đón nhận Danh hiệu xã nông thôn mới

10/06/2018 12:03

Hòa cùng không khí tưng bừng trước thềm xuân Mậu Tuất 2018, hôm qua, xã Thiện Mỹ (huyện Trà Ôn- Vĩnh Long) đã long trọng đón nhận đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới, đồng thời khánh thành tuyến cầu bê-tông và đường trải nhựa nối kết hai ấp chính của trung tâm xã.

Tại buổi lễ, ban tổ chức được đón tiếp ông Lê Thanh Trung, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Quang Đạo, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Hiểu – tỉnh ủy viên, phó giám đốc CA tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Thanh Triều- Bí thư huyện ủy huyện Trà Ôn cùng các Sở ban ngành, lãnh đạo tỉnh, địa phương. Về phía giáo hội được sự chứng dự của Hòa Thượng Thích Phước Hiệp- Chứng minh Ban trị sự Phật giáo tỉnh, viện chủ chùa Nhứt Tâm và đông đảo Chư tăng ni trụ trì các tự viện. Về phía các doanh nghiệp, có bà Bùi Thanh Nhàn - Tổng Giám Đốc Công ty CP Vạn Toàn Phát (Lạng Sơn) - là tài trợ xây dựng tuyến cầu đường cho xã Thiện Mỹ. Đặc biệt là có trên 500 đồng bào bà con, phật tử trở về tham dự.

Với tiền đề hoàn thiện những cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm đạt tiêu chuẩn quốc gia, đã mang đến những sự thay đổi lớn về chất lượng cuộc sống người dân, về sự thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, dịch vụ trong vùng phát triển rõ nét. Đây cũng là nội dung chính trong những phát biểu báo cáo cũng như chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền trong sự kiện vui mừng đón năm mới này.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên đài Truyền Hình Nhân Dân có mặt tại sự kiện tác nghiệp, đại đức Thích Phước Ngọc- Ủy viên Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN thể hiện sự vui mừng khi thấy quê hương mình khởi sắc, những chiếc cầu bê tông và tuyến lộ trải nhựa trở thành những huyết mạch để diện mạo và đời sống của bà con ngày càng đi lên, rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Đại diện nhà tài trợ, bà Bùi Thanh Nhàn đã có những lời chia sẻ thắm đượm tình đoàn kết và nhân ái, khi là người con của đất Hà Nội xa xôi, nhưng bà đã nguyện từ đây sẽ xem Xã Thiện Mỹ là quê hương thứ hai và tiếp tục cống hiến tài lực tâm lực của mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, người dân ngày càng được ấm no hạnh phúc.

Để tri ân những đóng góp quý báu của các mạnh Thường Quân, trong đó Trung Ương MTTQ VN đã trao bằng khen cho đại đức Thích Phước Ngọc, và Tỉnh Ủy UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao bằng khen và cúp vì sự nghiệp phát triển quê hương cho bà Bùi Thanh Nhàn. 

Tuyến cầu đường xã Thiện Mỹ nhìn từ trên cao

Quang cảnh đại lễ

cắt băng khánh thành tuyến cầu đường

Ông Lê Quang Đạo, chủ tịch MTTTVN tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Đại đức Thích Phước Ngọc phát biểu

Đại đức Thích Phước Ngọc đón nhận bằng khen UB TW MTTQVN

(Tổng hợp tin và ảnh: Tâm Tâm)Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp