TƯGH ra thông bạch vận động cứu trợ lũ lụt

05/08/2015 10:46

Thông bạch số 119/TB.HĐTS do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN ấn ký hôm nay, 3-8, bày tỏ, Trung ương GHPGVN xin chia sẻ những đau thương mất mát đối với đồng bào, Phật tử vùng mưa lũ và phân ưu cùng gia đình các nạn nhân tử vong trong trận mưa lũ vừa qua.


Nước lũ tại  Điện Biên chảy xiết cuốn trôi 
tất cả chướng ngại vật, xe máy, tài sản của người dân

Nội dung Thông bạch còn cho biết, những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8-2015, mưa to và lũ lớn tại một số tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Điện Biên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Lai Châu, Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Sơn La… đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác...

Để kịp thời cứu trợ, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào một số tỉnh đang bị thiên tai, với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trung ương GHPGVN đề nghị Ban Từ thiện Xã hội T.Ư, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo các tỉnh, thành phố vận động Tăng Ni, Phật tử, các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền, hàng, vật phẩm gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng mưa lũ để khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là các tỉnh bị thiệt hại nặng như Quảng Ninh, Điện Biên.

Các ban có thể tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi thiên tai xảy ra, hoặc thông qua UBTƯ MTTQVN, UBMTTQVN các tỉnh, thành để gửi hàng cứu trợ. Tại mỗi điểm cứu trợ, TƯGH đề nghị các đoàn cứu trợ liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN của tỉnh để được hỗ trợ.

Tại một số nơi, đường giao thông bị nước lũ làm hư hại nặng, nên phương tiện di chuyển khó khăn, do vậy TƯGH còn khuyến cáo các Ban: tổ chức việc cứu trợ một cách gọn nhẹ nhưng đạt kết quả cao.

Qua đó, cho biết, có 3 điểm kết hợp tiếp nhận tặng phẩm gồm: 1 - Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, 73 Phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội); 2 - Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN: Ban Từ Thiện Xã hội T.Ư (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM); 3 - Tại mỗi tỉnh, thành thành lập một điểm tiếp nhận vật phẩm cứu trợ.

(Báo Giác Ngộ)

Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp