LỜI TUYÊN BỐ LÍ DO LỄ KHÁNH THÀNH

23/07/2013 03:52

Báo Vĩnh Long đưa tin: Ủy Ban TƯ MTTQ VN thăm Trung Tâm

 

LỜI TUYÊN BỐ LÝ DO BUỔI LỄĐầu Nguồn Suối Mẹ yêu thương
Từ bi tuông chảy mười phương an lành
Quan Âm Bồ Tát hồng danh
Tầm thinh phổ độ chúng sanh cõi đời
Cam Lồ tưới mát muôn nơi
Trần ai biển khổ sầu vơi, phúc đầy.


Kính thưa toàn thể chư liệt vị,       

      Sau những cơn mưa dài triền miên, triều cường lũ lụt dâng cao, Miền Tây Nam Bộ đang trở về với tiết trời mùa Thu êm đềm, dịu mát.

           Hôm nay nhân ngày Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia, 19 tháng 09 năm Canh Dần. Nương theo vô lượng công đức phước lành từ lòng Từ Bi vô lượng của Ngài, trong khung cảnh thanh nghiêm, ấm áp tình Đạo Vị, Ban tổ chức Chúng con Chùa Phước Quang, Trung Tâm Cô Nhi Viện Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương thật vô cùng diễm phúc được cung đón và nghênh tiếp Quý Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, cùng Quý vị Lãnh Đạo TW, ban ngành các cấp, khách Quý và thiện tín Phật tử gần xa trong và ngoài nước cùng chiếu cố quang lâm về chứng dự và chia sẻ niềm hỷ lạc của Lễ Khánh thành Trung Tâm Cô Nhi Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương và lễ an vị tôn tượng Quan Âm Thị Kính của chúng con trong buổi sáng lành hôm nay. 

Thưa quý vị, Trung Tâm Cô Nhi Viện Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương ra đời là tâm huyết nhằm tạo ra một mái ấm lâu dài cho các em thơ mồ côi, lang thang, kém may mắn trong và ngòai tỉnh Vĩnh Long được sống, được yêu thương, được học tập văn hóa và hướng nghiệp đầy đủ, để trở thành những người con hữu ích cho Quê hương, cho Đạo Pháp. Không chỉ nhằm mong muốn góp phần cùng Đảng & Nhà nước, chính quyền xóa những tệ nạn xã hội và xóa nạn mù chữ. Bên cạnh đó, với những hạng mục mang đậm nét mỹ quan văn hóa & tinh thần của Đạo Phật, Ban Kiến Tạo chúng con mong muốn đây cũng là một nơi nương tựa tâm linh thanh tịnh cho tất cả chúng sanh mộ Đạo. Nhằm nuôi dưỡng tâm bi mẫn của các em thơ ngay từ khi còn bé bỏng, và hơn hết là nguyện mang giáo lý Đức Phật nhập thế sâu rộng độ Đời, xiển dương chánh Pháp. Trước nhu cầu tha thiết và tràn ngập giá trị nhân văn & tâm linh như thế, được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo TW, chính quyền các cấp tỉnh nhà Vĩnh Long, sự khuyến tấn, bảo ban, hộ trì của Chư Tôn Giáo Phẩm và các cấp trong Giáo Hội, sự trợ duyên tài lực, tâm lực nhiệt tình, thuận thành với tinh thần Ba La Mật của các nhà hảo tâm, doanh nhân, đồng bào Phật tử trong và ngòai nước, công trình xây dựng đã vượt qua bao khó khăn từng bước thành tựu viên mãn. Giờ đây, ngày lành tháng tốt, hội đủ nhân duyên, Ban kiến thiết xây dựng chính thức khánh thành Trung Tâm Cô Nhi Viện Phật Giáo SNTT và an vị tôn tượng Quan Âm Thị Kính- một mẫu tượng thuần Việt và đáng tự hào của dân tộc và Phật Giáo Việt Nam, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành với các duyên lành đã cộng hưởng cho sự viên thành như ngày nay, đồng hồi hướng công đức này cho khắp pháp giới chúng sinh cùng sống an lành, hỷ phúc dưới bóng từ quang của mười phương Chư Phật rạng tỏ khắp nơi nơi.

        Đó chính là lí do của buổi lễ hôm nay, chúng con thành tâm kính bạch trình lên Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh từ bi gia hộ. Ngưỡng mong quý vị khách quý, quý ân nhân và thiện nam tín nữ gần xa cùng hướng tâm hoan hỷ cho ngày lễ được thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm niệm và tri ân sự hiện diện quý báu của tòan thể chư liệt vị!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
(BTC)

Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp