Độc Thoại Giữa Đêm

23/07/2013 03:55

Độc thoại là nói một mình, theo đúng kiểu "một mình mình nói một mình mình nghe", có người thì lấy chiếc gương làm đối tượng, có người thì lấy công việc làm đối tượng, cũng có người thì lấy hiện tượng làm đối tượng...những câu chuyện độc thoại cũng rất phong phú, nhưng tựu trung những câu chuyện độc thoại thường là nói về những việc đã xảy ra trong quá khứ...Có những cuộc độc thoại vô vị, nhưng cũng có rất nhiều cuộc độc thoại rất có ý nghĩa. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ:

Ai chẳng có nỗi buồn? Ai không phải những được mất ? Nào có riêng gì nhà ngươi !

Một giây phút trôi qua trên thế gian này, thử thống kê xem: Có bao mất mát tang thương? Ngươi có thể gánh chịu giùm được cho tất cả không?

Và rồi người ta vẫn sống khỏe đó thôi.

Nhà ngươi là một người mạnh mẽ, hoàn toàn độc lập trong suy nghĩ của mình. Vậy thì cứ sống, nếu thích. Cứ chết, nếu thích. Nhưng nếu còn sống thì hãy làm việc, hãy suy nghĩ. Đừng bao giờ lười nhác. Thích khóc, cứ khóc. Nếu buồn ,cứ buồn. Có niềm vui thì cứ việc tận hưởng.

Mai sau về trời, nhún vai thanh thản, trình báo: Tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm con chuột trong phòng thí nghiệm rồi!

Trời muốn ban thưởng?

Hãy nằng nặc một điều: Làm chủ một nhà máy tái chế... hạnh phúc! Vét hết cả những đau thương dâu bể, những đớn hèn, hoảng loạn, những chia li, tang tóc... trong cuộc đời, tái chế lại thành những niềm vui (dẫu mỏng manh cũng được!), để làm quà tặng cho những kẻ có lòng trong cõi nhân gian !

Ha ha. Cái loại công tác xã hội này chắc sẽ có nhiều thú vị.

Đồng ý, đồng ý. Nhựa bỏ, Rác thải còn tái chế được, thì thứ gì cũng tái chế xong thôi . Ngay cả nỗi tuyệt vọng, vẫn có giá trị sử dụng của nó mà.

Điều băn khoăn muốn được tường tận hơn:

- Thế nào là kẻ có lòng?

- À, ườm ... à ườm ...

(Nguồn: lieuquanhue.com.vn)

Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp