Chuyến Thăm Trường Hạ "Đời Đạo Nương Nhau"

23/07/2013 03:52

Thời gian trôi nhanh, mới đây mà hơn một tháng an cư của chư Tăng chùa Phước Quang. Sáng nay, ngày 29/6/2010 Ban Trị Sự Phật Giáo Vĩnh Long – Ban Đại Diện Phật Giáo H. Tam Bình dẫn đoàn chư Tăng Ni gồm 6 Tự Viện trong tỉnh (chùa Xá Lợi Phật Ngọc, chùa Phước Sơn, chùa Phật Tánh, chùa Bửu Ngươn, chùa Phước Lâm, chùa Phước Hậu) TT. Thích Phước Tú phó Ban Trị Sự kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp BTS Vĩnh Long, TT. Thích Phước Tâm ủy viên BTS kiêm Chánh Đại Diện Phật Giáo Huyện Tam Bình cùng 350 nam nữ Phật tử đi thăm và vấn an cúng dường chư Tăng tại hạ trường Phước Quang.

Sau buổi lễ tiếp đón và cúng dường trong không khí trang nghiêm đượm tình đạo vị đó, đạo tràng hân hạnh được đón tiếp gia đình và thân quyến của GS-TS Nguyễn Quốc Vọng – Thanh Tuyền (HN) cũng đã về thăm và cúng dường chư Tăng tu học trong mùa an cư này.

Nhân dịp này GS.TS Quốc Vọng – Thanh Tuyền có dịp tác bạch và buổi giao lưu trao đổi Phật Pháp với chư Tôn với đề tài “Phật Giáo và Khoa Học”. Và được biết tới đây gia đình Giáo Sư cũng sẽ có chuyến trở về tham dự chương trình Lễ Kỳ Siêu Bạt Độ Anh Linh các Sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Bình vào ngày mùng 1 tháng 7 âl tới đây.

Trong tình đời lẽ đạo hội nhập ngày hôm nay giống như một bài pháp không lời mà mọi người phải cảm nhận, ví như trái tim không biên giới để nối kết lại bằng tâm Từ vô hạn giữa kẻ gần người xa để rồi cùng dìu dắt nhau đi trên lộ trình giác ngộ giải thoát!

Đúng là:

“Đạo nương đời cảm hóa chúng sanh!

Đời nương đạo thoát ly khổ ải!”

Sau đây Bổn Tự xin gửi một số hình trong buổi lễ, mời quý vị hoan hỷ cùng xem!

(Tin, ảnh Ban Kỉ Thuật Chùa Phước Quang)

Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp