Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các Đại Tăng Thống Campuchia

17/06/2016 10:38

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng nay (16/6), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao nước ta đã đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry là hai Vua sư lãnh đạo hai hệ phái Phật giáo của Campuchia.
 
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm Đại Tăng Thống Bour Kry

Chủ tịch nước mong muốn cùng với vai trò vị thế của mình các Đại Tăng Thống tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai đất nước và giữa Phật giáo hai nước.

Đạo Phật được coi là Quốc đạo nên Đạo Phật có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị- xã hội của Vương quốc Campuchia.

Tại buổi gặp gỡ, các Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry bày tỏ xúc động khi Chủ tịch nước và Đoàn cấp cao Việt Nam đã tới thăm chùa.

Các Đại Tăng Thống vui mừng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển, cùng với hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực thì hợp tác Phật giáo giữa hai nước cũng được tăng cường.

 
 Chủ tịch nước thăm Đại Tăng Thống Tep Vong

Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và thăm hỏi hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau làm tròn Phật sự. Các Đại Tăng Thống đã làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta, chúc cho mối quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry khẳng định từ trái tim và vai trò của mình sẽ nỗ lực hết sức vun đắp cho mối quan hệ giữa 2 đất nước, vì sự hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

 
 Chủ tịch nước thăm chùa Unnalom

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng được đến thăm Vương quốc Campuchia và đến thăm chùa Unnalom và chùa Svay Pope. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai sát cánh bên nhau, nhất là trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Truyền thống tốt đẹp đó là niềm tự hào và là tài sản vô giá của hai dân tộc mà thế hệ mai sau cần gìn giữ và vun đắp.

Hoan nghênh hợp tác giữa Phật giáo hai nước đã có đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước cho rằng, Phật giáo có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội hai nước. Đây là một trọng điểm chung của hai nước Campuchia và Việt Nam.

 
 Chủ tịch nước thăm chùa Svay Pope

Chủ tịch nước mong rằng Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry với vai trò và uy tín của mình tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và láng giềng tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Chủ tịch nước chúc các Đại Tăng Thống mạnh khoẻ và trường thọ. Chúc nhân dân Campuchia tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia hoà bình, ổn định và phồn vinh. Chúc mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam- Campuchia mãi mãi bền vững./.

(Nguồn: trandaiquang.org)Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp