Bánh hỏi tàu hủ ky quay

16/12/2013 05:09

Nguyên liệu:
-500g bánh hỏi (khoảng 1 cân Anh)
-1 miếng tàu hủ ky (100g, khoảng 1/4 cân Anh)
-200g khoai môn (khoảng 1/2 cân Anh)
-1 cây boa-rô
-200g bột gạo (khoảng 1 1/2 chén)
-50g bột năng (khoảng 1/2 chén)
-1 thìa cà-phê dầu màu điều
-Rau sống
-Nước mắm chua ngọt chay

Thực hiện:

-Tàu hủ ky ngâm mềm, bóp nhuyễn.
-Bột gạo và bột năng pha với 0,5 lít nước (khoảng 2 chén).
-Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.
-Hòa khoai chung với bột, bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sệt lại, nhấc xuống.
-Dùng khuôn hình vuông, đổ vào một lớp bột dầy khoảng 3cm (= 1 inch), ém chặt.
-Cho tiếp phần tàu hủ ky vào, ém chặt, mang hấp 10 phút.
-Nhắc xuống để nguội, lấy ra thái từng miếng, dùng màu điều dầu thoa sơ, chiên giòn, thái miếng vừa ăn.
-Boa-rô xắt nhỏ, thắng với dầu ăn.
-Xếp bánh hỏi, tàu hủ ky quay ra đĩa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt chay.



Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp