Danh lam thắng tích Sigiriya Lions Rock Phật giáo Cổ Sri Lanka

10/11/2015 08:50

Danh lam thắng tích Sigiriya Lions Rock (सिगिरिया) (Đá Sư tử) Phật giáo Cổ Sri Lanka là một ngôi Cổ thành và cung điện ở bằng đá ở miền trung Matale thuộc Sri Lanka, cũng là một Tu viện Phật giáo cho chư tôn đức Tăng già tu tập trong thời đó. Ngôi Danh lam thắng tích này được xây dựng trên ngọn núi đá khổng lồ cao gần 200 mét, vào thế kỷ thứ 5, dưới triều vua Kassapa I (477 – 495).

anh lam thắng tích Sigiriya Lions Rock (सिगिरिया) (Đá Sư tử) Phật giáo Cổ Sri Lanka là một ngôi Cổ thành và cung điện ở bằng đá ở miền trung Matale thuộc Sri Lanka, cũng là một Tu viện Phật giáo cho chư tôn đức Tăng già tu tập trong thời đó. Ngôi Danh lam thắng tích này được xây dựng trên ngọn núi đá khổng lồ cao gần 200 mét, vào thế kỷ thứ 5, dưới triều vua Kassapa I (477 – 495).

Nay được UNESCO công nhận là Di sản văn hoa thế giới.

Xung quanh Di tích này còn có một hệ thống hào nước, ao hồ, vườn cảnh cùng các công trình kiến trúc phụ thuộc. Đặc biệt, một số bích họa vẽ trên vách đá giống như trong hang động Ajanta, Ấn Độ.

Đến thế kỷ 14 thì quần thể Danh lam thắng tích này bị bỏ hoang. Mãi đến năm 1907 một nhà thám hiểm người Anh John Still tìm thấy và cho khai quật.

Ngày nay, Danh lam Cổ tự Sigiriya được UNESCO bảo vệ khá nghiêm ngặt. Với sự bảo tồn cẩn thận, nơi đây được xem như thành phố cổ hoàn hảo với hệ thống thủy lực hoạt động cho tới ngày hôm nay, là một trong những địa điểm thu hút hấp dẫn du khách hành hương nhiều nhất ở Sri Lanka.

Thích và chia sẻ bài này trên
   


Tags

 

Video nổi bật

Album tổng hợp